Tin Tức

BÍ QUYẾT CỦA HOANG HUY DONGFENG: SƠ CỨU CÁC VẤN ĐỀ XE TẢI THƯỜNG GẶP

BÍ QUYẾT CỦA HOANG HUY DONGFENG: SƠ CỨU CÁC VẤN ĐỀ XE TẢI THƯỜNG GẶP

Không chỉ các loại tải của Hoang Huy Dongfeng, các dòng xe tải cấp thấp khác cũng thường xuyên chạy đường dài hoặc chạy nhiều, tải trọng lớn... Để có thể chủ động trong việc tự xử lý những trục trặc với xe tải trong tình huống bất ngờ, các tài xế nên nắm rõ một số vấn đề thường gặp của xe và cách khắc phục đơn giản nhất.

Điều quan trọng nhất là thay thế ngay phụ tùng chính hãng không nên để tình trạng trục trặc quá lâu hoặc thay thế tạm những phụ tùng kém chất lượng.

1. Vô lăng rung lắc

Nguyên nhân: Do vành xe bị cong và cũng có thể là vì cân bằng, mất đai bu-lông, ốc của hình thước lái, thang lái.. hoặc do chất bẩn có thể làm bẩn phanh gây rung lắc vô-lăng. Đĩa phanh hoặc tang trống bị mất cân bằng. Hiện tượng này thường được lý giải là do các chi tiết bị mòn và dính quá nhiều gỉ sét, bụi bẩn… làm cho vòng quay không đều.

1(3)

Cách khắc phục: Trường hợp đĩa phanh bị cong, vênh nhỏ nên tiện một lớp kim loại mỏng tại bề mặt giúp giảm thiểu tình trạng rung lắc vô-lăng khi phanh.

Nếu bị rung lắc vì thiếu ốc, cần thay ốc mới vào hệ thống lái và bảo dưỡng tổng hệ thống lái, bơm dầu mỡ siết lại ốc… Trường hợp đĩa phanh đã quá cong vênh, nhiều vết xước tốt nhất là thay đĩa phanh linh kiện, phụ tùng chính hãng Hoang Huy Dongfeng

2. Máy khởi động tốt nhưng động cơ không nổ

Nguyên nhân: Máy khởi động tốt nhưng động cơ không nổ có thể do hết nhiên liệu; lõi lọc nhiên liệu bị nghẽn; nhiên liệu bị lẫn không khí.

2(3)

Cách khắc phục: Kiểm tra và bổ xung nhiên liệu vào thùng chứa nhiên liệu; thay lõi lọc nhiên liệu; xả không khí trong hệ thống nhiên liệu hết ra ngoài. Để đảm bảo hiệu năng nhiên liệu sử dụng cao nhất vẫn ưu tiên thay thế phụ tùng chính hãng Hoang Huy Dongfeng

3. Động cơ quá nóng

Nguyên nhân: Do mặt ngoài của két nước bị bẩn; khiến nước làm mát; két nước bị tắc; van bằng nhiệt bị hỏng.

Cách khắc phục: Rửa sạch két nước; đổ thêm nước và kiểm tra xem có bị rò rỉ không; phun nước xúc rửa két nước; kiểm tra van hằng nhiệt. Các linh kiện hỏng cần thay thế linh kiện, phụ tùng Hoang Huy Dongfeng chính hãng ngay để tránh tình trạng động cơ nóng diễn ra thường xuyên gây tổn hại các phụ tùng linh kiện liên quan.

4. Động cơ tiêu hao nhiên liệu quá mức

Nguyên nhân: Động cơ tiêu hao nhiên liệu quá mức có thể do nhiên liệu chạy xe hoặc các bộ phận của xe bị hỏng, cụ thể như: dầu diesel kém chất lượng hoặc mức dầu nhớt của động cơ cao hơn mức bình thường, cũng có thể do ống nhiên liệu bị rò rỉ ra bên ngoài hoặc do bơm áp cao hoặc bộ hơi có vấn đề.

3(2)

Cách khắc phục: Cần mang xe đến Trạm dịch vụ 3S Hoang Huy để được kiểm tra và bổ sung nhiên liệu và thay thế linh kiện chính hãng; điều chỉnh lại bơm cao áp của máy; kiểm tra áp suất hoạt động của động cơ cuối kỳ nén.

5. Đạp phanh thấy nặng hoặc đạp phanh hết cỡ nhưng xe không dừng

Nguyên nhân: Lý do thường xảy ra là trợ lực phanh bị hỏng; dò khí đã không tạo ra chênh lệch áp suất đủ lớn để hỗ trợ lực từ bàn đạp. Người lái vẫn có thể phanh được xe với một lực mạnh hơn; do đường ống dẫn dầu bị tắc, áp lực dầu tăng cao nhưng không thể truyền được tới cơ cấu phanh.

Cách khắc phục:Trong trường hợp này, dù cố sức phanh cũng không hiệu quả hoặc hiệu quả giảm đi nhiều; nên mang xe tới ngay Trạm dịch vụ 3S Hoang Huy để các chuyên gia, thợ kỹ thuật cảu trạm sửa chữa và bảo dưỡng. Và các bác tài có quyền yêu cầu thay thế phụ tùng linh kiện chính hãng Hoang Huy Dongfeng.

4(2)

Thay thế phụ tùng chính hãng việc làm cần thiết đối với các bác xế tải  không thể lơ là, đặc biệt, khi thay thế phụ tùng cần chú ý không nên thay thế phụ tùng, linh kiện trôi nổi trên thị trường bị chà trộn khi thay thế không phát hiện ra khiến hiệu quả và công năng của máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng, xe bị giảm sút nhanh chóng. Việc này gây ra hao phí về tài chính, giảm khả năng sinh lời của xe tải, nếu bán lại cũng lỗ vốn, nặng nề hơn là gây thiệt hại về tính mạng cho xế tải.

Hãy là người mua và sử dụng linh kiện phụ tùng cho xe tải, đầu kéo…. sáng suốt và thông minh để đảm bảo máy tốt cho xế yêu của mình. Đối với linh kiện, phụ tùng chính hãng cần nhận biết các đặc điểm như: Tên chuẩn xác của linh kiện, nguồn gốc xuất xứ, mã vạch, ngày sản xuất, ngày đóng gói, đơn vị phụ tùng được đóng gói, mã số phụ tùng, tên, địa chỉ, số điện thoại, web…  của nhà sản xuất cũng như thông tin công ty chịu trách nhiệm phân phối về hàng hóa và kỹ thuật của sản phẩm.

Khách hàng vui lòng liên hệ số hotline để mua được linh kiên, phụ tùng chính hãng Hoang Huy Dongfeng: 098 206 6468 hoặc 098 508 0462 để được tư vấn và nhận ưu đãi tốt nhất. Và mang xế yêu đến Trạm dịch vụ 3S Hoàng Huy: Km 9 Đường 5 mới, Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng để được chăm sóc và bảo dưỡng chuẩn trạm 3S

Facebook: Hoang Huy Dongfeng

Copyright © 2023 - All Rights Reserved

Lên đầu trang
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ CHI TIẾT
Họ tên: *
Số điện thoại: *
Tỉnh thành : *
Email
Mẫu xe đang quan tâm:
Xe đầu kéo D320 New  
Xe tải thùng  
Xe ben  
Xe trộn bê tông  
Xe khác  
Nhu cầu đóng thùng :
Mui bạt  
Thùng kín Container  
Thùng kín Pallet  
Thùng kín Inox  
Ben  
Bồn trộn  
Khác  
×